Kích thước giấy A4 và các loại giấy A4 trên thị trường ( Cập nhập 2023 )

kích thước giấy a4

Kích thước giấy A4 là định dạng khổ tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới trừ các quốc gia ở Bắc Mỹ. Kích thước giấy A4 hiện nay là khổ giấy được sử dụng phổ biến nhất, thường được sử dụng rộng rãi trong ngành nghệ thuật, đồ họa, in ấn, giáo dục,…

Tiêu chuẩn kích thước giấy A4 theo quốc tế.

Kích thước giấy A4 thường được gọi là “Letter Size”. Thông số khổ giấy chính xác là 21cm x 29.7cm theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 126. Kích thước giấy A4 chuẩn phải theo đúng các quy định sau:

– Kích thước giấy luôn viết chiều ngắn hơn trước.

– Tất cả các khổ được sản xuất phải có hình chữ nhật. Tỉ lệ 2 cạnh là căn bậc 2 của 2 (~ 1,414).

– Kích thước giấy a4 các cạnh phải chính xác 210mm x 297mm

 

Bản kích thước giấy a4 và các loại giấy khác

Các loại giấy A4 trên thị trường

Giấy có kích thước giấy A4 là loại giấy được sử dụng rất phổ biến, chủ yếu được dùng nhiều tại các văn phòng, trường học. Vì tính phổ biến nên sẽ có nhiều hãng sản xuất với chất lượng giấy và định lượng khác nhau. Tùy nhu cầu mà người sử dụng sẽ chọn loại giấy thích hợp. Cùng tham khảo qua một số loại giấy A4 phổ biến hiện nay trên thị trường:

Giấy A4 Double A

Là một sản phẩm đến từ Thái Lan, giấy A4 Double A từ lâu đã trở thành loại giấy A4 giá rẻ được nhiều người lựa chọn nhờ những điểm nổi bật: 

Có độ nhẵn tương thích với nhiều loại mực in, từ đó mang đến những bản sao có độ sắc nét tương đương với bản chính. Bề mặt nhẵn của giấy A4 Double A cũng đạt chuẩn giúp việc in ấn trở nên dễ dàng hơn.

Giấy có hàm lượng bụi thấp giúp tối ưu hoá hiệu suất của máy in và góp phần nâng cao tuổi thọ của máy in.

Giấy A4 Double A

Về độ trắng, chỉ số này ở giấy double a là 148-151 CIE tạo nên sự tương phản cao khi in và chống phai màu.

Ngoài ra, giấy A4 Double A có khả năng sử dụng 2 mặt giấy với chất lượng đồng đều như nhau, tránh tình trạng lãng phí giấy khi sử dụng.

Giấy A4 Double A hiện tại có 2 loại định lượng 70gsm và 80gsm.

Giấy A4 Excel

Trong các loại giấy a4 giá rẻ, giấy A4 Excel được xem là loại giấy có mức giá rẻ và tốt nhất hiện nay. 

Giấy sở hữu độ trắng không thua kém gì so với các dòng giấy nhập khẩu với điểm số ISO là 92, giấy có độ trắng sáng tự nhiên nhờ được sản xuất hoàn toàn từ thiên nhiên.

kích thước giấy a4

Về độ mịn thì giấy A4 Excel không thể so sánh được với các dòng ngoại nhập tuy nhiên vẫn đủ đạt chuẩn để mang đến những bản in sắc nét, chất lượng cao. 

Thêm một ưu điểm là giấy có thể tương thích với hầu hết các dòng máy photocopy – in ấn, máy fax hiện nay, đảm bảo không xảy ra tình trạng bị kẹt giấy, giúp máy in vận hành trơn tru.

Giấy có 3 mức định lượng là 60 – 70 và 80gsm. Với giấy có định lượng 70 và 80gsm thì giấy A4 Excel tương đối bền bỉ, dai và cứng, mang đến bản in tuyệt hảo, không bị lem màu mực và có thể bảo quản và sử dụng được lâu.

Giấy A4 Paper One

Khi nhắc đến các loại giấy A4 giá rẻ thì không thể không nhắc đến giấy A4 Paper One.

Được làm từ 100% bột cây keo Acacia, giấy A4 Paper One sở hữu độ trắng lên đến 167 CIE – mức mà một loại giấy thông thường không thể đạt đến.

Mức độ trắng sáng của giấy được đánh giá là luôn ổn định và không gây hại đến thị lực của người dùng.

kích thước giấy a4

Giấy được cán mịn giúp giấy được nén chặt hơn, bề mặt giấy trở nên nhám và đều hơn. Từ đó cho ra những bản in đẹp, không bị lem, không bị nhăn và cong giấy hay bị thấm ngược khi sử dụng để in hai mặt.

Giấy A4 Paper One có hai mức định lượng được sử dụng phổ biến hiện nay là 70gsm và 80gsm.

Giấy phù hợp với nhiều dòng máy photo và thích hợp cho tất cả các loại máy in văn phòng và không gây ra hiện tượng kẹt giấy.

Giấy A4 Natural 

Được sản xuất từ 100% gỗ tự nhiên và không chất tạo màu, sử dụng công nghệ hiện đại TRUTONE giúp giấy A4 Natural có độ trắng sáng cao lên đến 161 CIE.

Là một trong các loại giấy a4 giá rẻ tốt nhất hiện nay, bề mặt giấy cũng được cải tiến nên khi sử dụng sẽ cảm nhận được độ láng mịn của giấy, sự mềm mại và không thô ráp.

kích thước giấy a4
Vì được cán mịn 2 mặt nên khi sử dụng sẽ không phải gặp tình trạng bị kẹt giấy giúp nâng cao hiệu suất in ấn và đảm bảo kéo dài tuổi thọ của máy.
Ngoài ra, giấy A4 Natural được đánh giá cao ở thời gian khô mực nhanh chóng, không gây lem và thấm mực sáng mặt thứ hai, khả năng in đảo 2 mặt cực tốt và phù hợp với mọi máy văn phòng như máy in, in laser, fax laser, máy in màu.

Khổ giấy A4 là khổ giấy phổ biến nhất hiện nay, chúng được sử dụng rộng rãi trong văn phòng, trường học, cơ quan hành chính, cơ sở in ấn… Hy vọng qua bài viết trên, Tiệm In 1988 có thể giúp bạn hiểu chi tiết hơn về nguồn gốc và đặc tính của khổ giấy A4 cũng như dễ dàng lựa chọn loại giấy A4 phù hợp cho nhu cầu của mình.