Kích thước giấy A5 là bao nhiêu ? Các setup khổ A5 trên Canva.

kích thước giấy a5

Kích thước giấy A5 là khổ giấy khá phổ biến sau giấy A4 được dùng nhiều trong thiết kế và in ấn vì được hầu hết các máy in hỗ trợ. Kích thước khổ giấy A5 tiêu chuẩn quốc tế ISO 126 là 148mm x 210mm hay 14.8cm x 21cm là 1/2 kích thước khổ giấy A4.

Tiêu chuẩn ISO 126 là gì ?

ISO 216 là bộ quy định về khổ giấy từ Tổ chức tiêu chuẩn hoá quốc tế (ISO) nhằm phân loại về các định dạng giấy khác nhau để tạo ra một tiêu chuẩn quốc tế. 

KÍCH THƯỚC GIẤY A5

Việc đưa ra sự thống nhất về kích thước chuẩn của khổ giấy cho phép tất cả các quốc gia có thể có sự đồng nhất trong các sản phẩm in ấn trên giấy. Khổ giấy theo tiêu chuẩn ISO 216 là phải đáp ứng các quy định:

– Kích thước giấy luôn viết chiều ngắn hơn trước.

– Tất cả các khổ giấy được sản xuất phải có hình chữ nhật. Tỉ lệ 2 cạnh là căn bậc 2 của 2 (~ 1,414).

– Diện tích của khổ A0 quy định là 1m². Các cạnh được xác định là 841 x 1189mm

– Các khổ trong cùng dãy được sắp xếp theo thứ tự lùi, khổ sau có diện tích bằng 50% diện tích khổ trước.

Kích thước giấy A5 là gì?

Các định dạng kích thước giấy A được sử dụng phổ biến cho văn phòng phẩm, ấn phẩm kinh doanh, cũng như các tài liệu truyền thông và quảng cáo. Chúng bao gồm một tập hợp các khổ giấy được xác định theo Tiêu chuẩn ISO 216.

Kích thước giấy A5 là một trong những định dạng trong sê-ri này, được coi là khổ giấy phổ biến nhất trên thế giới bên ngoài Hoa Kỳ, Canada và Mexico.

KÍCH THƯỚC GIẤY A5

Kích thước giấy A5 là định dạng hoàn hảo cho sổ ghi chép: nó ít cồng kềnh hơn A4, thiết thực hơn khi dùng để ghi chú và không chiếm quá nhiều diện tích. Kích thước giấy A5 thường là một lựa chọn tuyệt vời để in sách, cũng như tạp chí, tờ rơi, poster và flyers.

Giới thiệu phần mềm thiết kế Canva ?

Canva ra mắt vào năm 2013, được coi là 1 startup kỳ lân của nước Úc do Melanie Perkins sáng lập. Đây một trang web thiết kế đồ hoạ giúp cho mọi người trên thế giới có thể thiết kế mọi thứ và đăng tải ở bất cứ đâu.

Canva tạo ra sự đơn giản hóa trong thao tác thiết kế để tất cả mọi người có thể sử dụng, kể cả các bạn không có nhiều kĩ năng về đồ họa. Vì tính đơn giản hóa nên ai cũng có thể sáng tạo ra những sản phẩm đẹp mắt qua các công cụ dễ sử dụng trên giao diện thân thiện và trực quan của Canva.

Thiết kế được mọi thứ

Bạn có thể thiết kế mọi thứ bạn cần với Canva, từ bản thuyết trình, CV, áp phích, thư mời, logo, infographic, tờ rơi, biểu đồ, bài đăng trên mạng xã hội,… Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một trong các mẫu có sẵn hoặc tạo một kích thước tùy chỉnh theo ý mình

KÍCH THƯỚC GIẤY A5

Thiết kế dễ dàng, đơn giản

Canva hỗ trợ bạn tạo ra những thiết kế mới hoàn toàn hoặc sử dụng những mẫu thiết kế có sẵn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết kế nào trong hơn 60.000 mẫu miễn phí của những nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo ra.

Canva thao tác mang phong cách thiết kế chỉ kéo và thả. Vì vậy, bạn có thể thêm, chỉnh xửa, xóa mọi thứ một cách dễ dàng. Việc bỏ qua rào cản trong thiết kế đồ họa giúp canva trở thành một trong những công cụ thiết kế phổ biến nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách tạo thiết kế khổ giấy A5 trên Canva?

Bước 1: Truy cập canva.com

Bước 2: Chọn mục Tạo thiết kế -> Gõ A5 vào mục tìm kiếm để tìm kích thước khổ có sẵn

KÍCH THƯỚC GIẤY A5

 

Hoặc nhấn vào nút tròn bên dưới để Tạo cỡ tùy chỉnh

KÍCH THƯỚC GIẤY A5

 

Chọn đơn vị và nhập kích thước giấy A5 -> Tạo thiết kế mới

KÍCH THƯỚC A5

Canva hiện đang là một trong những công cụ thiết kế được ưa chuộng nhát hiện nay. Thiết kế kéo thả dễ dàng kèm kho tài nguyên đồ sộ giúp cho công việc thiết kế trở nên vô cùng dễ dàng. Kèm theo tính năng tạo kích thước giấy, cụ thể ở đây là kích thước giấy A5 thì gần như ai cũng có thể tạo mẫu thiết kế riêng cho mình một cách nhanh chóng mà không phải tốn kém chi phí thuê các bên thứ ba như trước. Không chỉ hiệu quả với những người không biết thiết kế mà đây còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp hiện nay.